Thứ Năm, 10/10/2024 23:30 CH
Bún cá rô
Thứ Bảy, 05/01/2013 08:40 SA

Thông thường, cá rô được nhiều người biết đến qua món cá rô kho tộ nhưng nay, món bún cá rô vừa đơn giản vừa tạo cảm giác ngon miệng sẽ là món điểm tâm thú vị.

 

ca-ro130105.jpg

Món bún cá rô - Ảnh: V.PHÊ

Sau khi mua về, cá rô rửa sạch, chỉ lấy phần thịt ở hai bên mình cá, để ráo nước rồi tẩm ít hạt nêm, muối, bột ngọt. Rau là món ăn kèm không thể thiếu. Ngoài hành lá, ngò tây thì món bún cá rô sẽ hấp dẫn hơn với hương vị của tía tô. Rau tía tô có mùi thơm đặc trưng và là bài thuốc giải cảm rất tốt. Rau rửa sạch, thái sợi. Riêng bún thì phải trụng qua nước sôi trước khi ăn để cọng bún được dai và bảo đảm chất lượng. Để tạo vị ngọt trong nước súp thì phải cần thêm một ít xương ống, củ cải trắng.

 

Cách chế biến khá đơn giản. Cho xương ống, củ cải thái nhỏ vào nồi nước vừa đủ, đun sôi khoảng 30 phút, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó, cho một ít dầu ăn vào chảo; lấy phần cá rô đã được ướp gia vị bỏ vào chiên vàng. Cho bún, cá rô vào tô, thêm phần nước lèo nấu sẵn, tiếp theo là cho rau các loại vào là có thể dùng được.

 

Cá rô là thực phẩm khá quen thuộc với người dùng nhưng cá rô nấu bún chắc chắn sẽ tăng thêm màu sắc cho hương vị quê nhà.

 

VÕ PHÊ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek