Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 cụm Nam Trung Bộ vừa diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng). Có 13 đội đến từ các tỉnh Khánh Hòa (8 đội), Phú Yên (3 đội), 2 đại diện của Bình Định và Quảng Ngãi tham gia tranh tài. Các đội thi “đối đầu” bằng nhiều nguyên liệu đặc sản biển như tôm, cua, ghẹ, sứa, sò điệp, hải sâm, nhum, yến, cá mú, cá dìa, cá ngừ và nhiều hương liệu khác.
Kết quả, ban tổ chức trao giải nhất cho đội đến từ khách sạn Cẩm Thành (Quảng Ngãi). Các đầu bếp khách sạn Sài Gòn - Phú Yên, đội thi đến từ Phú Yên, đoạt giải nhì cùng tấm vé vào bán kết. 5 giải nhì và tấm vé vào vòng bán kết còn lại thuộc về các đội đến từ Khánh Hòa gồm: Liberty Central Nha Trang, Novotel Nha Trang, Diamond Bay Resort & Spa, Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Âu Lạc Thịnh, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa.
Thực đơn của các đầu bếp khách sạn Sài Gòn - Phú Yên gồm: Salad hàu sữa rau tần - chả dông nướng lá lốt, phi lê cá ngừ đại dương cuộn lá cải xốt trái dứa và canh mắt cá ngừ nấu bình bát, gà vườn bọc nấm - hạt bàng biển xốt dâu rừng, thạch dứa trái cây nước cốt dừa.
QUỲNH MAI