Thứ Tư, 09/10/2024 17:17 CH
Nhật Bản chọn ngày 4/4 hằng năm là “Ngày của phở”
Thứ Hai, 04/04/2016 17:21 CH

Ngày 4/4 hằng năm là “Ngày của Phở” tại Nhật Bản.

Hiệp hội các ngày kỷ niệm Nhật Bản đã chính thức lấy ngày 4/4 hằng năm là Ngày Phở Việt tại Nhật Bản nhằm tôn vinh món ăn ngon đại diện của văn hóa Việt Nam.

 

Lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hằng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản diễn ra tại Trung tâm EXPO City Osaka hôm 2/4.

 

Tham dự buổi lễ có ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka; ông Muraoka Hiroshi, Chủ tịch Công ty Acecook; ông Kase Kiyoshi, Chủ tịch Hiệp hội các ngày kỷ niệm Nhật Bản và diễn viên nổi tiếng Ayaka Miyoshi cùng đông đảo người dân Nhật Bản.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, đánh giá cao việc công nhận ngày 4/4 là “Ngày của phở” tại Nhật Bản, nhằm tôn vinh món phở truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

 

Ông Trần Đức Bình cũng bày tỏ tin tưởng “Ngày của phở” sẽ giúp giới thiệu món phở truyền thống của Việt Nam đến từng người dân Nhật Bản và góp phần phát triển nền văn hóa ẩm thực vốn rất tinh tế của Nhật Bản.

 

Tổng Lãnh sự Trần Đức Bình cũng chia sẻ mong muốn sự kiện này giới thiệu để người dân Nhật Bản hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam với các món ăn ngon nổi tiếng, qua đó giúp người dân Nhật Bản hiểu thêm về văn hóa Việt Nam và đưa Việt Nam đến gần hơn từng người dân Nhật Bản.

 

Sau lễ trao giấy chứng nhận, ông Muraoka Hiroshi, Chủ tịch Công ty Acecook cho biết, Acecook bắt đầu đưa món phở ăn liền vào hệ thống các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Toàn bộ nguyên liệu bánh phở của sản phẩm phở ăn liền được làm từ gạo của Việt Nam nhằm tái hiện một cách trung thực hương vị của món ăn tinh tế này. Nước súp cho các sản phẩm phở ăn liền được nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất theo hương vị của những quán phở ngon nổi tiếng trên khắp đất nước Việt Nam để tạo ra sản phẩm phở ngon, hợp khẩu vị với người dân Nhật Bản.

 

Đây là lần đầu tiên món phở truyền thống của Việt Nam nổi tiếng khắp nơi trên thế giới có một ngày kỷ niệm riêng. Ngày 4/4 được chọn vì số 4 trong tiếng Anh khi phát âm giống âm “phở” để giúp mọi người dễ nhớ.

 

Buổi lễ diễn ra vào ngày cuối tuần đúng thời điểm hoa anh đào nở rộ thu hút sự chú ý đặc biệt của hàng chục nghìn lượt người dân Osaka và các thành phố lân cận tới tham quan. Nhiều lưu học sinh Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại khu vực Kansai cũng đến tham dự để ủng hộ sự kiện.

 

* Ngày 3/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức “Ngày phở Việt” tại đất nước Nam Mỹ nhằm tăng cường công tác quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam và cụ thể là văn hóa ẩm thực với các món ăn nổi tiếng đến bạn bè quốc tế. Sự kiện có sự tham gia của đại diện chính quyền thành phố, các quan chức chính quyền liên bang, đại diện các cơ quan báo chí và đông đảo bạn bè nước sở tại.

 

Phát biểu trong lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan nhấn mạnh ý nghĩa và vị trí quan trọng của món phở trong nền văn hóa Việt Nam; sơ lược giới thiệu thành phần chính của phở bò, cách thức và không gian thưởng thức món ăn truyền thống này và tác dụng thực tiễn của nó.

 

Theo TTXVN, VOV

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
“Sốt” với áo dài cách tân
Chủ Nhật, 03/04/2016 13:00 CH
Nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Chủ Nhật, 03/04/2016 11:00 SA
Văn hóa đọc
Chủ Nhật, 03/04/2016 09:00 SA
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek