Ngày 27/7, Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Phú Yên tổ chức hội nghị giới thiệu và tìm giải pháp tiêu thụ sản phẩm rượu cá ngựa Phú Yên thuộc dự án xây dựng mô hình sản xuất rượu đặc sản Phú Yên từ rượu Quán Đế Sông Cầu.
Rượu cá ngựa Phú Yên do Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Phú Yên sản xuất, có mặt trên thị trường từ đầu tháng 4/2011 nhằm chào mừng 400 năm Phú Yên. Sản phẩm được làm từ rượu Quán Đế (TX Sông Cầu) và cá ngựa kết hợp với bài thuốc bổ cổ phương. Rượu có tác dụng hỗ trợ, phòng và chữa các chứng bệnh như cao huyết áp, chân tay tê dại, giảm lipit, bổ thận… Trong dịp tổ chức Đại lễ 400 năm Phú Yên, rượu cá ngựa được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Theo đại diện Công ty Kỹ nghệ thực phẩm Phú Yên, ngoài thị trường trong tỉnh, đơn vị này sẽ chọn thị trường miền Trung - Tây Nguyên để tăng cường quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.
AN NGUYÊN