Thứ Hai, 30/09/2024 12:25 CH
Thị trường bánh Trung thu:
Nhiều sản phẩm mới, sức mua tăng
Thứ Tư, 20/09/2006 07:29 SA

NHIỀU SẢN PHẨM MỚI

 

Ở các cửa hiệu, người tiêu dùng không khó để chọn cho mình những hộp bánh Trung thu ưng ý về làm quà biếu hay phục vụ gia đình. Điều dễ nhận thấy là năm nay, mẫu mã bánh Trung thu rất phong phú, đa dạng, nhiều sản phẩm mới được tung ra thị trường. Ngoài các cơ sở sản xuất bánh quen thuộc ở TP Tuy Hòa như Bạch Ngọc, Thanh Phát, Phú Thạnh... các hãng sản xuất bánh ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được cũng nhập về khá nhiều. Bên cạnh những hương vị nhân đã quen thuộc như đậu xanh, hạt sen, khoai môn, nhiều loại bánh với những loại nhân mới đã được các nhà sản xuất đưa ra thị trường như bào ngư, tôm càng, sò điệp, hồ đào ướp mật...

 

060920-Banh-trung-thu-2.jpg

Ảnh: Minh Nguyệt

 

Hầu hết các cơ sở sản xuất bánh trung thu có quy mô lớn năm nay đều chú trọng vào các loại bánh trung thu cao cấp mà theo giới thiệu thì đây là loại bánh có bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, sử dụng một số dược chất chiết xuất từ thiên nhiên. Bên cạnh các loại nhân quen thuộc với người tiêu dùng, năm nay bánh thượng hạng Kinh Đô có các loại nhân: bào ngư, tôm càng bách hoa, sò điệp Hồng Kông, sò điệp sốt XO, hồ đào ướp mật cam, hạt sen ướp mật cam, jambon ngũ hạt, hải sản hảo hạng, đậu đỏ, mè sen... 4 bộ sưu tập bánh Trung thu Trăng vàng cao cấp có tên gọi “Trăng vàng cát tường”, “Trăng vàng phú quý”, “Trăng vàng tinh tế” và “Trăng vàng tao nhã”. Ngoài chất lượng với những hương vị đặc biệt trên, bao bì các sản phẩm này là hộp gỗ và giấy được thiết kế sang trọng dưới dạng hộp hình vuông. Các sản phẩm này hiện có giá từ 180.000đ – 420.000đ/hộp.

 

Bibica có các nhóm sản phẩm gồm: hộp Trung thu dinh dưỡng “Kim nguyệt” với giá 130.000đ/hộp 4 cái, mỗi cái 170g, gồm nhân đậu xanh – gấc, hạt sen – trà xanh, thập cẩm lạp xưởng, jambon bát bửu; “Minh nguyệt” với 4 bánh nướng nhân gà quay vi cá 1 trứng, vi cá hải sâm 1 trứng, hạt sen – trà xanh 1 trứng, đậu xanh – gấc 1 trứng, giá 230.000đ/hộp; “Dạ nguyệt đoàn viên”: 200.000đ/hộp 6 bánh; “Thưởng nguyệt đào viên”: 400.000đ/hộp 6 bánh.

 

060920-banh-trung-thu.jpg

Ảnh: Minh Nguyệt

 

Đồng Khánh có sản phẩm với chủ đề “Sen”, gồm 4 loại hộp bánh mới, mang tên “Phụng nhập hoa lâm”, “Ngũ nhân nguyệt bính”, “Lộc sen trà xanh” và “Lộc sen mè đen”.

 

GIÁ TĂNG, SỨC TIÊU THỤ CŨNG TĂNG

 

Năm nay, sản phẩm mới của Bạch Ngọc là loại bánh đậu xanh trà dành cho người ăn chay và bánh dẻo đào tiên. Loại thập cẩm có giá từ 18.000 – 24.000đ/cái, thập cẩm một trứng và jambon bát bửu một trứng có giá bán 30.000 đ/cái. Jambon phụng nguyệt 2 trứng, gà quay cá 2 trứng và ngũ nhơn hạt điều 2 trứng có giá 34.000 – 40.000đ/cái. Loại gà quay vi cá 4 trứng giá 95.000đ/cái, jambon vi cá 4 trứng (850g) giá 115.000đ/cái, mẫu tử đoàn viên (1,2kg) giá 150.000đ/cái, vi cá jambon (1,5kg) giá 180.000đ/cái, song ngư 8 trứng (1,5kg) giá 190.000đ/cái… Các loại bánh dẻo thập cẩm, đậu xanh hoa bưởi, đào tiên… có giá từ 8.000 – 24.000đ/cái.

Càng gần đến rằm Trung thu, người tiêu dùng cũng bắt đầu đi mua bánh. Anh Bùi Văn Đạo, chủ hiệu bánh Bạch Ngọc (TP Tuy Hòa) cho biết: “Thông thường thị trường bánh Trung thu bắt đầu sôi động vào thời điểm cách ngày rằm Trung thu khoảng nửa tháng. Song, năm nay người tiêu dùng mua sớm hơn và sức mua cũng mạnh hơn”.

 

Trong khi giá bánh Trung thu của các thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô, Bibica, Đồng Khánh  năm nay tăng khoảng 5 – 15% so với năm trước thì ở các cơ sở sản xuất bánh ở TP Tuy Hòa giá bánh chỉ tăng 3 -5%. Một số chủ cơ sở sản xuất bánh Trung thu ở TP Tuy Hòa cho biết: Giá nguyên vật liệu làm bánh tăng nhưng nhờ công lao động ở địa phương thấp nên giá thành chỉ nhích chút đỉnh.

 

Anh Đạo cho biết thêm: “Với sự cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, chúng tôi luôn cố gắng giữ được vị bánh theo bí quyết gia truyền của mình để giữ khách. Bánh của các cơ sở sản xuất tại địa phương có thời gian sử dụng chỉ trong vòng một tháng nên không bỏ hóa chất bảo quản khiến người tiêu dùng yên tâm hơn. Niềm vui của chúng tôi là năm nào cũng có một lượng bánh bán cho Việt kiều ở các nước ngoài”.

 

Nhiều khách hàng cho rằng, bánh trung thu sản xuất tại Tuy Hòa có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt cũng đậm đà hơn. Thời gian này, các cơ quan, đơn vị ở TP Tuy Hòa cũng đã bắt đầu đặt hàng mua bánh trung thu cho các cháu thiếu nhi khá nhiều.

 

MINH CHÂU

 

 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek