Chi cục Phát triển nông thôn vừa tổ chức hội nghị chuyên đề tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
Tại hội nghị tập huấn, học viên là cán bộ các chi cục trực thuộc Sở NN&PTNT và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh được nghe chuyên gia của Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường khu vực Trung Bộ phổ biến, tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, Luật An toàn thực phẩm năm 2010, Nghị định 15 của Chính phủ, các thông tư và văn bản vi phạm pháp luật khác có liên quan về an toàn thực phẩm. Đồng thời hướng dẫn đánh giá, phân loại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản theo quy định Thông tư 38 của Bộ NN&PTNT.
Ngoài ra, các học viên còn được giới thiệu một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng các khâu từ sản xuất đến sơ chế, chế biến sản phẩm theo quy trình chặt chẽ; giải đáp khó khăn, vướng mắc về công tác quản lý, đánh giá an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa phương.
THÁI NGỌC