UBND huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024.
Hội nghị đã xem xét hồ sơ, đánh giá 9 sản phẩm của 8 chủ thể, gồm: măng mầm lục trúc Y Na; ba rọi một nắng Thúy Liễu; chả bò ớt xiêm xanh; bò 2 nắng Thúy Liễu thượng hạng; nhãn hương chi Sáu Thiệu; bò một nắng - bò gác bếp Ksơr Hờ Nhum; bò một nắng Buôn Hai Riêng; sầu riêng, bò gác bếp - bò một nắng Mí Dung.
Các sản phẩm trên đều sử dụng nguyên liệu có sẵn từ sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Quá trình tạo ra sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng tốt, bao bì bắt mắt. Hầu hết các sản phẩm đã và đang được tiêu thụ trên thị trường và được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao. Hội đồng nhận xét các sản phẩm trên đủ điều kiện công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.
Như vậy, đến nay huyện Sông Hinh đã có 16 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao.
VĂN THÙY