Mùa trung thu năm nay, công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm được đặc biệt chú trọng. Từ cuối tháng 8 đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, các sở, ngành chức năng liên tiếp thành lập các đoàn kiểm tra để thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố. Mục tiêu của hoạt động này là nâng cao ý thức của người dân, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Báo Phú Yên ghi lại hình ảnh các ngành chức năng triển khai công tác kiểm tra thực tế tại cơ sở.
Cán bộ các sở Y tế, Công Thương, NN&PTNT… kiểm tra hồ sơ đăng ký kinh doanh, điều kiện an toàn thực phẩm… tại một cơ sở chế biến, kinh doanh sản phẩm yến sào trên địa bàn phường 6, TP Tuy Hòa |
Các khâu nhập, bảo quản nguyên liệu, kho chứa, lựa chọn nguyên liệu có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng… cũng được các cán bộ chuyên môn kiểm tra kỹ lưỡng |
Kiểm tra khu vực trưng bày sản phẩm thành phẩm để phục vụ người tiêu dùng tại nhà hàng Quang Anh (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An) |
Kiểm tra thực phẩm sau khi được chế biến tại khách sạn Tui Blue (xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa) |
KHANG ANH (thực hiện)