Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đồng Xuân vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.
Theo đó, 5 sản phẩm của 5 chủ thể được đánh giá, phân hạng đợt này gồm: dừa xiêm Đa Lộc của HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đa Lộc; bưởi da xanh của hộ kinh doanh Võ Ngọc Sơn; dầu gội thảo mộc Sam Đại Ngàn của hộ kinh doanh Trần Thị Mỹ Kiều; chậu chữ nhật của hộ kinh doanh Ngô Hoài Anh; dầu phộng Xuân Phước (xét công nhận lại) của HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Xuân Phước.
Sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên của hội đồng đã thảo luận, nhận xét hồ sơ minh chứng, đánh giá mẫu mã bao bì, chất lượng, quy trình sản xuất và khả năng tiêu thụ từng sản phẩm; đồng thời góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại, hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Kết quả, 3 sản phẩm bưởi da xanh, dầu phộng Xuân Phước và chậu chữ nhật đạt các tiêu chí công nhận OCOP 3 sao; 2 sản phẩm còn lại cơ bản đủ điều kiện, nhưng cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để được công nhận.
THÁI NGỌC