Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh vừa triển khai tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Theo đó, từ nay đến hết ngày 15/5, ban chỉ đạo liên ngành đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn. Ban chỉ đạo cũng tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát và kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan như Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, các hội đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố… tăng cường truyền thông, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm những cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm do cấp tỉnh, huyện quản lý. Cùng với việc kiểm tra, giám sát hoạt động ở cơ sở, các đoàn kiểm tra cũng kết hợp tuyên truyền để người dân nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
KHANG ANH