UBND tỉnh vừa giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp các cơ quan đơn vị có liên quan rà soát, xây dựng, phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình OCOP theo hướng có trọng tâm, trọng điểm.
Trong đó, chương trình tập trung ưu tiên phát triển các sản phẩm đặc sản, sản phẩm truyền thống gắn với lợi thế về vùng nguyên liệu đặc trưng, văn hóa của địa phương, vùng miền; ưu tiên sản phẩm các làng nghề, nghề truyền thống, dịch vụ du lịch nông thôn.
Ngoài ra, chương trình còn chú trọng tham mưu kiện toàn tổ chức hội đồng và nâng cao chất lượng công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của địa phương; hoàn thiện hồ sơ sản phẩm, tổ chức hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, huyện và công tác kiểm tra giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm OCOP sau khi được đánh giá, phân hạng. Đồng thời rà soát, kiểm tra, đánh giá phân hạng lại các sản phẩm đã hết hạn theo quy định và xem xét thu hồi sản phẩm OCOP chưa đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm so với quy định.
THÁI NGỌC