Sáng 10/5, Sở Công thương phối hợp với UBND TX Sông Cầu phổ biến kiến thức pháp luật về sản xuất, kinh doanh rượu thủ công; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đại diện 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chế biến rượu thủ công truyền thống.
Sở Công thương đã tuyên truyền cho người dân về những nguy cơ gây ô nhiễm vào thực phẩm; triệu chứng và cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; những hành vi bị cấm theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm. Đồng thời, chủ các cơ sở còn được quán triệt các điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; yêu cầu về bảo quản thực phẩm, quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm... Những cơ sở chế biến và kinh doanh rượu truyền thống cũng được phổ biến các điều kiện sản xuất, kinh doanh rượu; các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh rượu... để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
Cũng tại hội nghị này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TX Sông Cầu được học và kiểm tra cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.
NGÔ XUÂN