Ngày 20/6, ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), cho biết: Đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa và các cơ quan liên quan làm việc với bà Huỳnh Thị Trúc Phương, chủ cơ sở bán bánh mì Thuận Phát ở số nhà 74, đường Trần Hưng Đạo, TP Tuy Hòa.
Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện chủ cơ sở này không có giấy phép kinh doanh, chưa ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm và những người làm việc tại cơ sở không khám sức khỏe định kỳ.
Tại thời điểm kiểm tra, các mẫu thực phẩm của ngày 17/6 gây ra vụ ngộ độc không còn, nên đoàn không thể lấy mẫu để đưa đi kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc. Đoàn chỉ có thể lấy 30 mẫu của 10 loại thực phẩm sản xuất trong ngày 19/6 để gửi đi kiểm nghiệm các chỉ tiêu E.coli, 00Staphylococcus aureus, Salmonella spp, Vibrio cholerae, Shigella spp.
Theo ông Tâm, cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống để xảy ra ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng thì sẽ bị phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cho đến khi đảm bảo các yêu cầu theo quy định thì mới hoạt động trở lại.
SƠN CA