Ngày 27/11, tại trung tâm TP Sydney, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Thương vụ Việt Nam tại Úc phối hợp với Hiệp hội Các nhà nhập khẩu thủy sản Úc tổ chức buổi giới thiệu về ngành thủy sản Việt Nam và tiệc các món ăn hải sản xuất xứ từ Việt Nam.
Ông |
Đông đảo doanh nghiệp nhập khẩu thủy sản Úc, các chủ nhà hàng cùng nhiều thực khách ưa chuộng ẩm thực Việt
Phát biểu trước các khách mời, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Mai Phước Dũng nêu bật những tiềm năng, thế mạnh của ngành thủy sản Việt Nam, đặc biệt trong hoạt động xuất khẩu các loại tôm và cá basa. Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng mong muốn thời gian tới thủy sản Việt
Ông Norman Grant, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà nhập khẩu thủy sản Úc, đã giới thiệu với các vị khách về quy trình nuôi trồng, đánh bắt cũng như chế biến một số loại thủy hải sản tại Việt
Tại buổi tiệc, các vị khách được thưởng thức và dành nhiều lời khen ngợi cho các món ăn hải sản độc đáo xuất xứ từ Việt Nam như cá chẽm (barramundi) philê, cá basa chiên, tôm hùm, cua, sò nướng… Nhiều người hy vọng Việt
Hiện Úc là thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ năm của Việt Nam, với giá trị nhập khẩu là 182 triệu USD trong năm 2012, trong đó mặt hàng tôm chiếm khoảng 60%. Số liệu thống kê cho thấy Việt
Theo Vietnam+