Ngày 21/10, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng ở xã Xuân Bình, TX Sông Cầu trình diễn kỹ thuật sấy bánh tráng bằng phương pháp thu hồi nhiệt.
Bánh tráng được sấy bằng phương pháp thu hồi nhiệt tại hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng - Ảnh: KHANG ANH
Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, tổng vốn đầu tư xây dựng mô hình hơn 91 triệu đồng; trong đó có 20 triệu đồng được hỗ trợ từ kinh phí khuyến công địa phương. Đây là mô hình được triển khai đầu tiên tại TX Sông Cầu. Ở đây, người dân thực hiện kỹ thuật sấy bánh tráng bằng ống hơi tận dụng từ nhiệt của lò tráng bánh để đưa vào buồng sấy. Áp dụng mô hình, nông dân có thể vừa tiết kiệm được chi phí, vừa bảo vệ môi trường. Sau 3 tháng hoạt động thí điểm, mô hình sẽ được nghiệm thu và nhân rộng tại các địa phương trong tỉnh.
KHANG ANH