Thứ Ba, 26/11/2024 18:38 CH
Sấy bánh tráng bằng phương pháp thu hồi nhiệt
Thứ Ba, 22/10/2013 08:30 SA

Ngày 21/10, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng ở xã Xuân Bình, TX Sông Cầu trình diễn kỹ thuật sấy bánh tráng bằng phương pháp thu hồi nhiệt.

 

banh-trang-131022.jpg

Bánh tráng được sấy bằng phương pháp thu hồi nhiệt tại hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng - Ảnh: KHANG ANH

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, tổng vốn đầu tư xây dựng mô hình hơn 91 triệu đồng; trong đó có 20 triệu đồng được hỗ trợ từ kinh phí khuyến công địa phương. Đây là mô hình được triển khai đầu tiên tại TX Sông Cầu. Ở đây, người dân thực hiện kỹ thuật sấy bánh tráng bằng ống hơi tận dụng từ nhiệt của lò tráng bánh để đưa vào buồng sấy. Áp dụng mô hình, nông dân có thể vừa tiết kiệm được chi phí, vừa bảo vệ môi trường. Sau 3 tháng hoạt động thí điểm, mô hình sẽ được nghiệm thu và nhân rộng tại các địa phương trong tỉnh.

 

KHANG ANH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek