Tủ lạnh giúp giữ thực phẩm lâu hỏng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên với một số loại thực phẩm, nhiệt độ phòng mới là nơi giữ mùi vị và chất lượng của chúng tốt nhất.
Ảnh minh họa. - Nguồn: Đẹp/Vietnam+
Tương ớt
Tương ớt giữ được mùi vị chuẩn nhất khi được đặt ở nhiệt độ phòng. Khi không bị ẩm mốc tấn công, một lọ tương ớt có thể giữ nguyên chất lượng tới 3 năm.
Khoai tây
Tủ lạnh cũng làm cho khoai tây biến đổi mùi vị và không thơm ngon như ban đầu. Bởi thế hãy đựng khoai tây trong túi giấy và cất vào tủ chạn. Không nên đựng khoai tây trong túi bóng vì ẩm sẽ không thoát ra ngoài khiến khoai nhanh hỏng hơn. Ở nhiệt độ thường, bạn có thể giữ khoai tây trong khoảng 3 tuần.
Bánh mì
Môi trường tủ lạnh sẽ khiến bánh mì nhanh khô, cứng. Nếu bạn dự định ăn hết số bánh mì trong khoảng bốn ngày, hãy giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Trường hợp ngược lại, tủ lạnh sẽ là nơi bảo quản thích hợp.
Hành khô
Hành khô hợp với những nơi thoáng khí, khô ráo, ở nhiệt độ thường. Chú ý không nên cất chúng cạnh khoai tây bởi tinh dầu và khí thoát ra từ khoai tây sẽ khiến hành dễ bị thối.
Tỏi
Cũng giống như hành khô, tỏi cần được cất trữ ở nơi khô ráo, thoáng khí. Ở nhiệt độ thường, tỏi giữ được mùi vị và chất lượng trong khoảng hai tháng.
Cà chua
Giữ trong tủ lạnh lâu ngày có thể khiến cà chua bị bột và giảm chất lượng. Bởi vậy hãy cất chúng trong túi bóng để mở. Để dấm cho cà chua xanh mau chín, bạn có thể giữ chúng trong túi giấy. Sau khi đã chín đỏ, cà chua sẽ tươi ngon trong khoảng 3 ngày.
Càphê
Nhiệt độ tủ lạnh gây ra sự ngưng tụ nước, làm giảm hương vị của cả hạt càphê lẫn càphê nghiền. Hãy giữ càphê trong túi buộc kín và cất vào trong tủ chạn.
Bầu bí thu hoạch mùa đông
Các loại bầu bí thu hoạch vào mùa đông có thể giữ được tới một tháng ở nhiệt độ thường, nên bạn không cần thiết phải giữ chúng trong tủ lạnh.
Theo Đẹp/Vietnam+