Thứ Năm, 18/04/2024 01:36 SA
Yêu cầu về tính thống nhất của đơn đăng ký sở hữu công nghiệp
Thứ Hai, 19/02/2024 06:00 SA

* Hỏi: Doanh nghiệp tôi muốn làm đơn đăng ký nhãn hiệu. Vậy mỗi đơn đăng ký có thể yêu cầu cấp giấy chứng nhận một nhãn hiệu dùng cho một hoặc nhiều hàng hóa, dịch vụ khác nhau được không?

 

Ông Nguyễn Ngọc Thương (phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa)

 

- Ông Đào Đức Dũng, Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học (Sở KH&CN), trả lời:

 

Điều 101 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 quy định yêu cầu về tính thống nhất của đơn đăng ký sở hữu công nghiệp, như sau:

 

1. Mỗi đơn đăng ký sở hữu công nghiệp chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ cho một đối tượng sở hữu công nghiệp duy nhất, trừ trường hợp quy định tại các khoản 2, 3 và 4 dưới đây.

 

2. Mỗi đơn đăng ký có thể yêu cầu cấp một bằng độc quyền sáng chế hoặc một bằng độc quyền giải pháp hữu ích cho một nhóm sáng chế có mối liên hệ chặt chẽ về kỹ thuật nhằm thực hiện một ý đồ sáng tạo chung duy nhất.

 

3. Mỗi đơn đăng ký có thể yêu cầu cấp một bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho nhiều kiểu dáng công nghiệp trong các trường hợp sau đây:

 

a) Các kiểu dáng công nghiệp của một bộ sản phẩm gồm nhiều sản phẩm thể hiện ý tưởng sáng tạo chung duy nhất, được sử dụng cùng nhau hoặc để thực hiện chung một mục đích;

 

b) Một kiểu dáng công nghiệp kèm theo một hoặc nhiều phương án là biến thể của kiểu dáng công nghiệp đó, theo ý tưởng sáng tạo chung duy nhất, không khác biệt đáng kể với kiểu dáng công nghiệp đó.

 

4. Mỗi đơn đăng ký có thể yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho một nhãn hiệu dùng cho một hoặc nhiều hàng hóa, dịch vụ khác nhau.

 

Như vậy, theo quy định của pháp luật nêu trên thì mỗi đơn đăng ký có thể yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho một nhãn hiệu dùng cho một hoặc nhiều hàng hóa, dịch vụ khác nhau.

 

LỆ VĂN (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek