Ngày 10/11, tại Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa, Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho gần 50 nhân viên y tế, cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong huyện.
Các đại biểu được quán triệt Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; triển khai Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; giải đáp các vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.
Qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý, thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho nhân viên y tế, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý.
Theo kế hoạch, thời gian tới Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác này tại 8 huyện, thị xã, thành phố còn lại trong tỉnh.
ĐỖ QUYÊN