Thứ Bảy, 19/10/2024 19:22 CH
Công nghệ tách dầu dừa giúp tăng 25% giá trị sản phẩm
Thứ Hai, 11/02/2019 07:00 SA

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Sinh học thực nghiệm, Viện Ứng dụng công nghệ đã nghiên cứu tách chiết dầu dừa tinh khiết trực tiếp từ cùi dừa tươi, qua quá trình nghiền, ép, ly tâm.

 

Dầu dừa được sản xuất theo công nghệ ly tâm được gọi là dầu dừa nguyên chất hay dầu dừa tinh khiết (VCO). Công nghệ sản xuất VCO theo phương pháp không gia nhiệt đã và đang được áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia có sản lượng dầu dừa lớn trên thế giới như Philippines, Indonesia...

 

TS Nguyễn Phương, Trung tâm Sinh học thực nghiệm cho biết, nhờ đổi mới công nghệ cho sản phẩm VCO, dừa Bến Tre đã có thị phần VCO trên trường quốc tế. Việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến giúp nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm từ trái dừa, hướng tới giảm xuất khẩu nguyên liệu thô của sản phẩm nông sản Việt.

 

Theo VNE

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek