Cá ngừ đại dương từ lâu đã là “hải vị” của vùng duyên hải miền Trung, trở thành biểu tượng về món ăn ngon của Việt Nam (Top 10 món ẩm thực hải sản do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận năm 2014). Du khách đến Phú Yên là phải ăn cá ngừ đại dương như một trải nghiệm không thể bỏ qua.
Trong sự kiện trình diễn, kết nối ẩm thực với chất liệu chính từ cá ngừ đại dương (do Hiệp hội Du lịch Phú Yên phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu ẩm thực Việt Nam - Hội bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức), các chuyên gia ẩm thực, những vị khách quý đến Phú Yên du lịch đã tận mắt chứng kiến các siêu đầu bếp hàng đầu Việt Nam qua bàn tay tài hoa của mình đã xử lý một con cá ngừ đại dương vây xanh 70kg, trở thành những “tác phẩm nghệ thuật” trên bàn tiệc.
Các đầu bếp phi lê con cá ngừ đại dương 70kg trước khi bắt đầu chế biến những món ăn độc đáo |
Siêu đầu bếp Phạm Sơn Vương, chuyên gia bếp Nhật trình diễn món “Thuyền sasimi” |
Cá ngừ đại dương qua bàn tay tài hoa của các siêu đầu bếp trước khi lên bàn tiệc |
Tác phẩm “thuyền shasimi” của chuyên gia bếp Nhật Phạm Sơn Vương |
Đầu bếp Kiều Công Thoại, bếp trưởng Trung tâm Pytopia trình diễn món cá ngừ đại dương nướng đá và xông rượu Quán Đế |
Siêu đầu bếp Cẩm Thiên Long, chuyên gia bếp Âu, đang thuyết minh các món Âu chế biến từ cá ngừ đại dương |
Đặc sắc món bánh tráng thanh long cuốn nhân cá ngừ đại dương của đầu bếp Nguyễn Nguyên Trang |
TRẦN QUỚI (thực hiện)