Vòng loại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên vừa diễn ra tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) với 63 đầu bếp của 21 đội tham gia tranh tài. Trong đó, Phú Yên có 5 đơn vị nhà hàng, khách sạn tham gia gồm: Yasaka Hương Sen, khách sạn Hùng Vương, nhà hàng 6 Quang (TP Tuy Hòa), Khu du lịch Bãi Tràm (TX Sông Cầu) và nhà hàng Namyko (huyện Đông Hòa).
Ở vòng thi, các đội dự thi sử dụng nguyên liệu, gia vị địa phương chế biến những món ăn độc đáo với chủ đề “Hương rừng và vị biển”. Mỗi đội thi chế biến thực đơn 4 món: khai vị, hai món chính và món tráng miệng. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi của khách sạn Novotel (Nha Trang); đội Yasaka Hương Sen (Phú Yên) đạt giải nhì với thực đơn: Gỏi vịt hoa chuối, mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc, lẩu gà lá dít và chè khoai môn. Ngoài ra, ban giám khảo còn trao 8 giải nhì khác để chọn 10 đội vào vòng bán kết. Vòng bán kết khu vực miền Nam sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 10 tới.
Ngoài phần thi tài của các đầu bếp chuyên nghiệp, còn có chương trình ra mắt sách “Chiếc thìa vàng - Tinh hoa ẩm thực Việt” và giao lưu ẩm thực giữa các nhà văn hóa, các doanh nhân, quản lý nhà hàng - khách sạn trong khu vực.
Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 với tổng giải thưởng hơn 3 tỉ đồng do Công ty TNHH Minh Long I, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức.
QUỲNH MAI