Trong chuỗi sự kiện liên tục diễn ra từ 11 đến 14/7 tại Festival biển Nha Trang 2015, Hiệp hội Du lịch Phú Yên đã vận động hai doanh nghiệp tham gia liên hoan ẩm thực, một doanh nghiệp tham gia chương trình quảng bá giới thiệu sản phẩm và hình ảnh về du lịch Phú Yên.
Ông Nguyễn Văn Bông, Phó chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp Phú Yên cho biết, liên hoan ẩm thực tại Festival có 14 đội tham gia, đều là các nhà hàng khách sạn có thương hiệu ở Nha Trang. Hai đơn vị Phú Yên tham gia liên hoan này là khách sạn Hùng Vương và nhà hàng 6 Quang (TP Tuy Hòa).
Với hai thực phẩm chính do ban giám khảo ra đề là thịt đà điểu và mực, các đầu bếp đã mang đến liên hoan thực đơn hấp dẫn cùng với những sản phẩm độc đáo của đơn vị. Nhà hàng 6 Quang giới thiệu món khai vị: Lươn nướng mỡ chài cùng cá thác lác bằm thịt (ăn kèm rau thơm, bánh tráng Hòa Đa nướng) và hai món chính là: Da cá sấu cuốn rồng ẩn ngũ sắc (nguyên liệu: khổ qua rừng nhồi mực bằm thịt, sốt tameri, rau củ ngũ sắc) và Cô Thắm cưỡi đà điểu (thịt đà điểu nướng kiểu cô Thắm ăn kèm cơm chiên muối é trắng). Trong khi đó, đầu bếp khách sạn Hùng Vương giới thiệu món khai vị: Gỏi da cá trộn xoài, dừa và hai món chính gồm: Mực nhồi ngọc kê sốt ngũ sắc, sốt chilli và Đà Điểu cuộn mì Ý, sốt pategan đã khiến nhiều giám khảo và đồng nghiệp đánh giá cao về sự kết hợp độc đáo, sáng tạo trong việc đặt tên món…
Trong khi đó, nhà hàng, khách sạn Yasaka Hương Sen xây dựng hẳn một chương trình quảng bá giới thiệu các sản phẩm ẩm thực xứ Nẫu và các sản phẩm, hình ảnh về du lịch Phú Yên tại Festival Biển Nha Trang thu hút nhiều sự chú ý của du khách.
QUỲNH MAI