Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Công an, Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra 24 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trước Tết Nguyên đán Tân Mão.
Qua đó, đoàn đã phát hiện 21 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh: 10 cơ sở; vi phạm về thiết bị, dụng cụ sản xuất: 8 cơ sở; vi phạm về điều kiện con người: 19 cơ sở; vi phạm về công bố tiêu chuẩn sản phẩm: 11 cơ sở).
Theo ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, tuy số lượng cơ sở vi phạm nhiều nhưng mức độ vi phạm tương đối nhẹ, đoàn đã nhắc nhở và bắt chủ các cơ sở cam kết khắc phục trong khoảng thời gian 2-3 tháng. Đặc biệt, trong số đó có một cơ sở tại TP Tuy Hòa chứa nhiều thực phẩm hết hạn sử dụng, đoàn đã tiến hành niêm phòng và chờ hướng xử lý tiếp theo.
VŨ HOÀNG