Qua thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2011 tại 3.194 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên và các cấp, ngành chức năng đã phát hiện 492 cơ sở có vi phạm.
Trong đó, 420 cơ sở bị nhắc nhở, 72 cơ sở bị xử lý bằng các hình thức cảnh cáo, tiêu hủy sản phẩm, phạt tiền… với tổng số tiền phạt hơn 4 triệu đồng.
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên, một số cơ sở bị xử lý chủ yếu là do điều kiện vệ sinh nơi kinh doanh thực phẩm không an toàn. Các cơ sở bị nhắc nhở là do chưa hiểu biết các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
BÍCH THẠCH