Ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh cho biết, các chỉ tiêu cần thực hiện của công tác ATVSTP trong năm 2011 là không để xảy ra ngộ độc trên 30 người/vụ; không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm; 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm có địa điểm cố định đạt ATVSTP; 80% người trực tiếp quản lý sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATVSTP và khám sức khỏe định kỳ; thực hiện một mô hình điểm về vệ sinh an toàn thức ăn đường phố, 2-3 mô hình chợ điểm về ATVSTP đối với các cơ sở có giấy phép kinh doanh và địa điểm cố định; tiếp tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm thuộc 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý; kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm về việc thực hiện các quy định của pháp luật.
Trong năm 2010, tỉnh Phú Yên thành lập 122 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra trên 9.800 lượt cơ sở, trong đó trên 82% cơ sở đạt tiêu chuẩn VSATTP; để xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 43 người mắc và 4 người tử vong.
THU THỦY