UBND các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành chức năng liên quan phối hợp các hội, đoàn thể chỉ đạo, đôn đốc, tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Ngày 29/7, đồng chí Lê Kim Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã có văn bản chỉ đạo như trên.
Văn bản nêu rõ: Các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 4/5/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh. Giao Sở Y tế phối hợp các ngành chức năng, đôn đốc triển khai việc thực hiện nội dung Quyết định số 41/2005/QĐ-BYT ngày 8/12/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống; chủ động giám sát, phát hiện sớm nguy cơ và có kế hoạch điều trị kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở, đơn vị vi phạm về VSATTP; đặc biệt lưu ý các bếp ăn tập thể, trường học nội trú, nhà trẻ mầm non, thức ăn đường phố, các hoạt động dịch vụ ăn uống giải khát…
Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục; phổ biến kiến thức, quy định pháp luật và các hoạt động bảo đảm VSATTP cho nhân dân đến cơ sở.
Được biết, trong thời gian gần đây tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước, đang trở thành vấn đề bức xúc, gây dư luận không tốt trong xã hội; nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống giải khát, nhất là các bếp ăn tập thể, nhà trẻ mầm non… chưa đảm bảo điều kiện VSATTP theo quy định của Bộ Y tế...
BÁ TOÀN