Ngày 22/10, ông Nguyễn Chí Xanh, Trưởng ban Quản lý chợ Tuy Hòa xác nhận, UBND tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trong thời gian 1 tháng kể từ ngày 23/10 đến 23/11/2013 đối với 26 cơ sở chế biến, buôn bán chả cá tại chợ Tuy Hòa để kiểm tra, xử lý.
Sau khi kiểm tra, chấn chỉnh quy trình sản xuất, nếu cơ sở nào đủ điều kiện sẽ cho phép kinh doanh lại và chấm dứt hoạt động vĩnh viễn đối với các cơ sở không đạt yêu cầu theo quy định.
Trước đó, các ngành chức năng phát hiện 26 cơ sở trên vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả kiểm tra cho thấy, 7/7 mẫu chả cá có chứa dư lượng ure, hàm lượng từ 15 đến 47,6 mg/kg; 5/7 mẫu có chứa dư lượng Chloramphenicol, hàm lượng từ 0,1 đến 1,24 μg/kg; qua 21 chỉ tiêu được đánh giá, có 6 chỉ tiêu mắc lỗi nghiêm trọng và 15 chỉ tiêu lỗi nặng. Các hóa chất trên đều bị cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm vì gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
PHƯƠNG MINH