Ngày 17/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết đã tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, số người bị ngộ độc nhập viện đã tăng hơn 150 bệnh nhân.
Bệnh nhân đang được cấp cứu trong Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa
Số người nhập viện tăng cao đột ngột khiến Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị quá tải. Bệnh viện cũng đã phải kê thêm giường ở hành lang, nhưng bệnh nhân vẫn phải nằm chung 3 người một giường. Một số ca ngộ độc nặng phải đưa đi cấp cứu ở tuyến trên.
Theo những nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, chiều 16/10, họ mua bánh mì ở tiệm bánh mì Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu của ngộ độc.
Bệnh nhân đều có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt và đi ngoài liên tục. Tìm hiểu được biết, từ ngày 14 – 16/10, do bị bão lụt, tiệm bánh này không tiêu thụ được. Số bánh mì trên được chủ tiệm đem ra bán sau bão và người dân ăn dẫn đến bị ngộ độc thực phẩm hàng loạt. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.
Chiều 17/10, lực lượng chức năng ngành y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc. Cơ quan công an huyện Hướng Hoá tiến hành đóng cửa tiệm bánh mì Quang Trung để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.
Ông Lê Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: “Ngành y tế đang thực hiện việc điều trị bệnh nhân cho ổn định, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm về xét nghiệm, khử trùng vùng bệnh nhân nằm điều trị, khoảng 2 ngày sau mới xác định được nguyên nhân. Hiện bên cung cấp thức ăn đang được công an, viện kiểm sát kiểm tra”.
Theo VOV