Từ nay đến 17-1-2006 Đoàn thanh tra liên ngành gồm các Sở Y tế, Công an, Thủy sản, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Thương mại – Du lịch tiến hành đợt thanh kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Các cơ sở được thanh kiểm tra trong đợt này gồm: Các cơ sở sản xuất kinh doanh có bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất đá lạnh, sản xuất bia, nước ngọt và các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc địa bàn tỉnh quản lý. Nội dung của đợt thanh kiểm tra tập trung chủ yếu vào kiểm tra giấy khám sức khỏe định kỳ của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm; hợp đồng cung cấp nguyên vật liệu, thực phẩm chế biến; vệ sinh môi trường nơi chế biến, sản xuất; trang bị bảo hộ lao động, nhãn mác sản phẩm hàng hóa.
Trước đó, kết quả kiểm tra tại một số cơ sở trên địa bàn huyện Đông Hòa địa bàn được tiến hành kiểm tra đầu tiên cho thấy tình trạng vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở còn khá phổ biến, đặc biệt là tại các bếp ăn tập thể. Cụ thể như: người trực tiếp chế biến thức ăn không có giấy khám sức khỏe định kỳ; các cơ sở đều không có hợp đồng mua bán thực phẩm, mua thực phẩm không rõ nguồn gốc; không trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ khi chế biến thức ăn; nơi chế biến chật hẹp, ẩm thấp…
ANH KHOA – VIỆT DŨNG