Cái lạnh mùa đông làm suy giảm sức đề kháng, khiến cơ thể trẻ dễ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều căn bệnh như cảm, cúm, ho… Tăng cường sự khỏe mạnh cho hệ miễn dịch thông qua chế độ ăn uống là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất. Những loại trái cây dưới đây sẽ cung cấp nhiều loại vitamin và dưỡng chất, giúp cải thiện sức đề kháng và tăng cường bảo vệ cơ thể trong mùa đông, nhất là trẻ em.
Các loại cam, nho, táo... được nhiều người lựa chọn trong mùa đông. - Ảnh: T.THỦY
Chuối: Cung cấp kali, chất xơ và vitamin C phong phú, góp phần phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh cảm và cúm. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý nhất ở chuối đó chính là hàm lượng vitamin B6 cực kỳ dồi dào. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch trong cơ thể.
Cam: Những loại trái cây thuộc họ cam quít nổi tiếng với hàm lượng vitamin C vô cùng phong phú. Chúng không chỉ giúp làm sáng và cải thiện cấu trúc cho da mà còn có khả năng hạ thấp nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Thành phần vitamin C trong cam cũng chính là nhân tố giúp cơ thể đánh bại các bệnh cảm và cúm trong những tháng mùa đông.
Nho: Lượng vitamin C có trong các loại nho, đặc biệt là nho đỏ, giúp làm tăng khả năng hoạt động của hệ miễn dịch và phòng chống bệnh cảm lạnh.
Lựu: Nhờ vào lượng vitamin A, C và AHA dồi dào, lựu đã được đưa vào danh sách những loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch. Lựu còn là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu.
Táo: Táo chứa nhiều chất xơ, các chất flavonoid và vitamin C. Chúng giúp phòng chống bệnh ung thư phổi và hen suyễn. Táo là loại quả có quanh năm, tuy nhiên, mùa thu hoạch chính bắt đầu từ cuối mùa hè sang đến đầu mùa đông. Dùng táo nguyên trái sẽ tốt hơn so với việc uống nước ép táo vì cơ thể sẽ có thêm lượng chất xơ rất cần thiết để tiêu hóa được lượng đường tự nhiên trong loại trái cây này.
Theo suckhoedoisong.vn