Thứ Năm, 10/10/2024 03:21 SA
Lợi ích từ rau mùng tơi
Chủ Nhật, 10/08/2008 14:10 CH

Là loại thực phẩm phổ biến trong dịp hè, nó có rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của rau mùng tơi thông qua những cách chế biến khác nhau.

rau bong toi.jpg- 1kg xương lợn hầm thật kỹ trong nồi áp suất sau đó cho một nắm lạc và và cuối cùng cho 0,5kg ra mùng tơi đun chừng 07 phút rồi bắc ra ăn nóng. Cách chế biến này có tác dụng chữa chứng di mộng tinh cho đàn ông.

- Một ít rau mùng tơi với một ít rau đay được nấu suông vừa giúp thanh nhiệt, giải độc vừa lợi sữa cho những phụ nữ sau khi sinh đồng thời chữa chứng táo bón ở mẹ và bé.

-  Gà ác 1 con, lá mồng tơi 1 nắm, đậu đen 1 nắm, ninh nhừ đem ăn nóng. Duy trì thực hiện 1 lần/ tuần, khi thấy có tác dụng thì tiếp tục hầm hỗn hợp thực phẩm trên và cho thêm một nắm đậu nành vào. Món này có tác dụng chữa khí hư, suy nhược cơ thể, người bị đau dạ dày, ợ chua nếu ăn cũng rất tốt.

- Rau mùng tơi đem luộc lên và chấm với vừng đen rang thật kỹ, mỗi tuần ăn một lần giúp da tươi sáng, hồng hào và tóc đen mượt.

- 50 g rau mùng tơi nấu với móng chân giò hầm với một ít rượu thật nhừ có tác dụng chữa đau nhức khớp do phong thấp.

- Nếu bị mệt mỏi, xanh xao và xuất tinh sớm thì lấy rau mùng tơi, rau giền nấu với quả bầu dục lợn, ăn nóng với cơm và uống thêm nước trà gừng.

- Rau mùng tơi, rau ngót, rau má mỗi thứ một nắm đem nấu với một bộ lòng gà ăn với cơm có hiệu quả đặc biệt chữa chứng yếu sinh lý cho đàn ông và tác dụng cường dương, sung sức.

Theo TPO

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek