Bông cải xanh và bắp cải có chứa phân tử diindolylmethane (DIM) kích thích hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và bệnh ung thư. Đó là kết quả một nghiên cứu của Trường Đại học California (Mỹ).
Các nghiên cứu trước đây ở loài động vật từng chứng minh rằng phân tử DIM ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Giáo sư Leonard Bjeldanes dẫn đầu nghiên cứu vừa phát hiện rằng DIM cũng có tác động đối với hệ miễn dịch của loài chuột.
Các nhà nghiên cứu ghi nhận sự gia tăng các chất cytokine trong máu của những con chuột đã tiêu thụ DIM. Phân tử này giúp điều hòa các tế bào của hệ miễn dịch.
Họ cũng phát hiện rằng khi kết hợp DIM với các tác nhân khác được biết là sản xuất các bạch huyết bào, tức bạch cầu giữ vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của tế bào, số lượng hồng cầu tăng gấp 3 đến 6 lần, củng cố hệ miễn dịch.
Theo HTV