Bệnh nhân ung thư ruột kết đã phẫu thuật nếu dùng một chế độ ăn nhiều trái cây, rau, thịt gia cầm và cá có thể giảm được đáng kể nguy cơ tái phát bệnh. Theo Báo The Washington Post, đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Học viện Ung thư Dana-Farber (Mỹ).
Chế độ ăn nhiều rau quả giúp ngừa ung thư tái phát - Ảnh: Healthier-Harvest Ngừa loãng xương bằng đậu nành Các nhà khoa học thuộc Đại học Messina (Ý) đã nghiên cứu trên gần 400 phụ nữ ở thời kỳ hậu mãn kinh và chia họ làm 2 nhóm: Nhóm uống thuốc có chứa genistein (một hợp chất có trong đậu nành), calcium carbonate và vitamin D. Kết quả ở nhóm dùng thuốc có chứa chất genistein, mật độ chất xương và khoáng chất trong cơ thể tăng đáng kể trong khi ở nhóm dùng giả dược thì lượng chất xương và khoáng chất lại suy giảm. Đi bộ giúp giảm đau tim
(TNO)
Các chuyên gia đã theo dõi chế độ dinh dưỡng của 1.009 bệnh nhân ung thư ruột kết đã phẫu thuật loại bỏ khối u và chia làm hai nhóm: nhóm 1 ăn nhiều thịt, chất béo, ngũ cốc và nhóm 2 dùng nhiều trái cây, rau, gia cầm và cá. Kết quả: bệnh tình ở nhóm 1 xấu đi đáng kể, trên cả phương diện nguy cơ bệnh tái phát và tỷ lệ tử vong, so với nhóm 2.
Đi bộ 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 30 phút, có thể giảm nguy cơ huyết áp cao và đau tim. Theo Báo Telegraph, đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Nữ hoàng (Anh).
Đi bộ giúp cải thiện hệ thống tim mạch - Ảnh: Photos.com
Nghiên cứu trên 106 người được chia làm ba nhóm, một nhóm đi bộ 30 phút với 5 lần/tuần, một nhóm đi bộ 30 phút với 3 lần/tuần và nhóm còn lại không đi bộ.
Kết quả cho thấy cả hai nhóm đi bộ đều giảm nguy cơ bị huyết áp cao, đau tim hoặc đột quỵå, trong khi nhóm không đi bộ có nguy cơ cao mắc các bệnh này. Nghiên cứu cũng cho thấy đi bộ thường xuyên còn có thể giúp giảm cân.