Sáng 16/4, UBND TP Tuy Hòa phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” (diễn ra từ 15/4 đến 15/5).
Tại lễ phát động, ông Mai Kim Lộc, Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa đề nghị các nhà sản xuất, kinh doanh và nhân dân bằng lương tâm, trách nhiệm của mình thực hiện nghiêm túc Tháng hành động để đảm bảo vệ sinh trong tiêu dùng, tránh xảy ra tình trạng gây ngộ độc tập thể. Đặc biệt, người dân TP cần chú ý đến vệ sinh thức ăn đường phố- một loại dịch vụ ăn uống dễ gây ngộ độc. Các ngành chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo qui định pháp luật.
Ngay sau lễ phát động, gần 100 đoàn viên thanh niên đã diễu hành cổ động trên các đường phố chính và phát tờ rơi tuyên truyền tại các điểm tập trung dân cư như chợ TP Tuy Hoà, chợ Tân Hiệp, trạm Y tế An Phú, chợ phường 9. Đồng thời, đội kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh loại hình dịch vụ ăn uống có nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm cao.
THU THỦY