Thứ Năm, 28/11/2024 13:42 CH
7 cách dùng lòng đỏ trứng bất ngờ
Chủ Nhật, 01/12/2013 16:37 CH

Tạo kem xả tóc hay mặt nạ dưỡng da, giúp chế màu sơn, làm nước sốt hay thêm vị ngon và màu đẹp cho bánh... là những công dụng ít biết của lòng đỏ trứng gà.

 

trung-131201.jpg
Ảnh minh họa: Newhealthguide.org

Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần lòng trắng và bỏ lại lòng đỏ (một số người kiêng ăn lòng đỏ vì ngại lượng cholestorone trong đó hay chỉ dùng lòng trắng làm bánh). Nếu bảo quản đúng cách, lòng đỏ còn tươi được vài ngày. Khi đó, phần lòng đỏ thừa ra này bạn có thể tận dụng để nấu ăn hay làm đẹp. Mời bạn tham khảo vài cách dưới đây.

 

Kem xả tóc

 

Lòng đỏ trứng là một loại kem ủ tóc tuyệt vời. Nó nuôi dưỡng và giữ ấm cho mái tóc của bạn, giúp tóc suôn mềm, mượt và giảm hư tổn. Thử xả tóc với thành phần giàu chất béo và protein này, tất cả những gì bạn phải làm là đập lòng đỏ vào bát, trộn với một thìa dầu ôliu và một thìa nước. Bôi hỗn hợp này lên tóc và gội đầu sạch sau 10-15 phút. 

 

Mặt nạ dưỡng da

 

Lòng đỏ trứng làm loại mặt nạ rất tốt. Với thành phần giàu vitamin A, nó giúp cải thiện làn da và giảm mụn. Bạn có thể sử dụng trứng làm mặt nạ dưỡng ẩm bằng cách trộn thêm với dầu hạnh nhân, bơ, đất sét.

 

Chế tạo sơn lâu phai

 

Sơn làm từ trứng? Có thể lắm chứ. Thực tế, kỹ thuật này đã được sử dụng trong thời Ai Cập cổ đại và thời phục hưng Ý. Lòng đỏ trứng nhanh khô và đó là lý do vì sao sơn làm từ trứng giữ được lâu. Hơn nữa, cách làm rất đơn giản. Chỉ cần trộn một lòng đỏ trứng với ba thìa nước, sau đó thêm vào sắc tố bột màu hoặc vụn chì màu và khuấy lên đến khi được một hỗn hợp sơn mềm mượt. Loại sơn này có thể trở thành món đồ chơi thú vị cho trẻ hoặc giúp ích khi bạn cần sơn những đồ nhỏ nhắn, vật kỷ niệm.

 

Làm bánh có màu vàng đẹp mắt

 

Để làm cho bánh có màu vàng bắt mắt, bạn có thể thêm một hay hai lòng đỏ trứng vào công thức làm bánh bình thường. Bạn cũng có thể sử dụng hai lòng đỏ trứng thay cho một quả trứng (gồm lòng trắng và lòng đỏ) để bánh màu đẹp hơn.

 

Làm nước sốt

 

Một trong những thành phần quan trọng của các loại nước sốt tuyệt hảo là lòng đỏ trứng. Thậm chí sốt mì ống coi lòng đỏ trứng là thành phần quan trọng nhất. Bạn có thể tạo ra loại nước sốt ngon tuyệt tại nhà với lòng đỏ trứng cùng vài thành phần khác, chẳng hạn sốt mayonnaise. Công thức làm bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet.

 

Làm bánh pudding mềm, ngon hơn

 

Một chiếc bánh pudding thơm, ngậy, thoảng mùi vani thì công thức tốt nhất là thêm hai lòng đỏ trứng gà. Lòng đỏ sẽ làm cho bánh có kết cấu mềm, mịn. Nếu vani không phải là mùi vị bạn thích, có thể thêm chút chocolate hay bơ vào. 

 

Theo VNE

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
An Lĩnh tích cực phòng chống HIV/AIDS
Chủ Nhật, 01/12/2013 11:03 SA
Tỏi chống nhiễm khuẩn ở trẻ em
Thứ Bảy, 30/11/2013 18:00 CH
Những sai lầm gây tăng cân
Thứ Bảy, 30/11/2013 16:36 CH
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek