Bộ Y tế vừa ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Theo đó, các địa phương cần tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền về kiến thức ATTP, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP để nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Ảnh minh họa: Internet
Bên cạnh đó, các địa phương tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không ăn thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm nghi ngờ có độc (các loại lá, quả, nấm tự nhiên, cóc…).
Bộ Y tế cũng yêu cầu chính quyền các cấp tăng cường thanh tra, kiểm soát ATTP đối với các cơ sở, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, kem, bia, nước đá. Cần kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, công khai các cơ sở vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo.
VŨ HOÀNG