Sở VH-TT-DL vừa ban hành Kế hoạch tổ chức liên hoan văn hóa ẩm thực trong Ngày hội VH-TT-DL các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ XI-2022.
Liên hoan văn hóa ẩm thực nhằm tìm kiếm món ăn dân dã, truyền thống, món ngon đặc sắc mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của Phú Yên để quảng bá, giới thiệu với du khách, người dân trong và ngoài tỉnh; góp phần phát triển ẩm thực đặc trưng của tỉnh, làm phong phú nền ẩm thực Việt Nam...
Mỗi đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố sẽ chuẩn bị 3 món chính: 1 món khai vị (nguội hoặc nóng), 1 món thịt (gia cầm, gia súc) và 1 món đặc sản địa phương mình (khuyến khích chọn những món ăn, đặc sản tiêu biểu của vùng biển, đồng bằng, miền núi Phú Yên). Món tráng miệng có thể chuẩn bị trước, không tính vào món chính. Các món ăn được trưng bày trên bàn, trang trí như một bàn tiệc dành cho 4 người. Các đội có bản giới thiệu ngắn gọn về các món ăn dự thi. Mỗi đội cử ra một người thuyết trình về món ăn khi giám khảo đến chấm điểm.
MỸ AN