Liên hoan văn hóa ẩm thực, một hoạt động trong Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2019 khép lại, để lại nhiều dư vị, tiếp tục khẳng định ẩm thực là một phần không thể thiếu của du lịch, và văn hóa ẩm thực là một nghệ thuật đích thực từ người đầu bếp, lên bàn tiệc và người thưởng thức.
Liên hoan Văn hóa ẩm thực Phú Yên 2019 có 23 đội đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố, trường nghề, các nhà hàng, khách sạn trong tỉnh tham gia. Mỗi địa phương, đơn vị mang đến những nguyên liệu đặc trưng của từng vùng miền, qua bàn tay tài hoa của các đầu bếp trở nên hấp dẫn, đẹp mắt. Đầu bếp chuyên nghiệp ở các khách sạn, nhà hàng đã nâng tầm những nguyên liệu thô mộc, gần gũi thành những món ăn cầu kỳ mang lên bàn tiệc với phong cách Âu, Á sang trọng.
Sau đây là một số hình ảnh về Liên hoan Văn hóa ẩm thực Phú Yên 2019 vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị - tiệc cưới PYTOPIA (TP Tuy Hòa).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng trao giải A cho ba đầu bếp của đội Trung tâm Hội nghị PYTOPIA |
Các đầu bếp nhận kỷ niệm chương từ Ban tổ chức Liên hoan Văn hóa ẩm thực Phú Yên 2019 |
Các đầu bếp cẩn thận trình bày những món ăn |
Thuyết minh về ý tưởng sáng tạo món ăn và ý nghĩa của nó |
Ban giám khảo, các đầu bếp danh tiếng đến từ Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Chi hội Đầu bếp Phú Yên, nếm thử hương vị các món ăn |
Hai nữ đầu bếp không chuyên đến từ huyện Tuy An trang trí lại các món ăn trên bàn tiệc trước khi ban giám khảo chấm điểm |
Ban giám khảo phải rất tập trung mới có thể đưa ra các nhận xét và điểm số công bằng giữa các đội thi |
TRẦN QUỚI (thực hiện)