Gần 10 ngày nay, giá heo hơi trên thị trường Phú Yên liên tục giảm, từ 47.000 đồng còn 37.000 đồng/kg, thấp nhất từ hai năm trở lại đây.
Ảnh minh họa - N. THẮNG
Không chỉ rớt giá, sức tiêu thụ thịt heo trên thị trường cũng rất chậm, khiến nhiều đàn heo đến kỳ xuất chuồng không thể bán được, người chăn nuôi lâm vào cảnh khó khăn. Theo tính toán của người chăn nuôi, giá heo giống cách đây ba tháng ở mức 60.000/kg, cộng với chi phí thức ăn, thuốc thú y, công chăm sóc… đến khi xuất chuồng, chi phí cho mỗi tạ heo hơi không dưới 5 triệu đồng. Với mức giá này, mỗi tạ heo, người nuôi lỗ khoảng 1,3 triệu đồng. Nguyên nhân dẫn đến giá heo giảm là do thủy hải sản bán tại các chợ dồi dào, lượng heo từ các tỉnh lân cận nhập về nhiều, trong khi đang là thời điểm tháng 4 nhuần, không có nhiều lễ hội, lượng thịt tiêu thụ ít. Hiện giá thịt đùi chỉ còn 65.000 đồng/kg, giảm 15.000 đồng/kg so với giữa tháng 5.
VÂN NGUYÊN