Đến nay, TX Sông Cầu chỉ mới sơ chế 170 tấn cá cơm khô xuất khẩu, giảm 5% so với năm trước.
Sơ chế cá cơm xuất khẩu ở thôn Hòa An, xã Xuân Hòa (Sông Cầu) – Ảnh: D.T.X |
Vào thời điểm mùa cá nguyên liệu dồi dào, mỗi tháng sản lượng cá cơm khô do các cơ sở sơ chế 30-35 tấn, còn lại các tháng khác chỉ 10-15 tấn. Nguyên nhân là do từ giữa năm, một số cơ sở chế biến thủy sản kinh doanh kém hiệu quả nên đã ngừng mua cá nguyên liệu, chỉ một số cơ sở phơi hấp cá cơm khô ở các xã Xuân Thịnh, Xuân Hòa duy trì hoạt động.
THANH HIỀN