Hội đồng OCOP TP Tuy Hòa vừa tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế tại các cơ sở sản xuất có sản phẩm tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023.
46 sản phẩm (chả, nước mắm, rau, yến sào, gạo, bánh tráng, nấm…) của 14 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 gồm: Công ty TNHH Food Thành Phát PY, Công ty TNHH Phú Thiên Hưng, Công ty TNHH MTV Yến Sào PY Nest, Công ty TNHH Sản xuất & thương mại Phương Tuấn, HTX Nông nghiệp Bình Ngọc, HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hòa Kiến 2 và các hộ kinh doanh Nông trại nấm Ông Giáo, Võ Nhật Công, Huỳnh Thanh Tâm, Tô Thị Mỹ Phượng, Trần Văn Thăng, Bùi Thị Hà, Lê Thị Kim Ngân, Trần Lệ My.
Qua kiểm tra thực tế, Hội đồng OCOP thành phố đánh giá các sản phẩm đăng ký xét công nhận sản phẩm OCOP lần này đều là sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương; các chủ thể chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo quy định. Ngoài ra, các thành viên hội đồng đã trực tiếp hướng dẫn chủ thể các nội dung còn thiếu để hoàn thiện bộ hồ sơ sản phẩm trước khi tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2.
KHÁNH VY