Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Sông Hinh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023 với 3 sản phẩm: Bò một nắng của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Minh Thư; gà ủ muối hoa tiêu Hùng Miên của hộ kinh doanh Nguyễn Duy Hùng; hạt mắc ca sấy Đất Phú của hộ kinh doanh Bế Thị Nga.
Cả ba sản phẩm này được sản xuất từ các nguyên liệu sẵn có tại địa phương, mang hương vị đặc trưng riêng. Đồng thời, sản phẩm được chủ thể chú trọng quan tâm đến chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bao bì, nhãn mác… đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên thị trường và quy định của pháp luật.
Sau khi được chủ thể trình bày, giới thiệu sản phẩm, các thành viên của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Sông Hinh đã thảo luận, nhận xét về hồ sơ minh chứng, mẫu mã, chất lượng, quy trình sản xuất, khả năng tiêu thụ và mở rộng thị trường để đánh giá và chấm điểm phân hạng từng sản phẩm. Kết quả, hội đồng thống nhất 3 sản phẩm trên đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao và sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để ban hành quyết định công nhận.
Như vậy, đến nay, huyện Sông Hinh có 10 sản phẩm OCOP đạt 3 sao.
KHÁNH VY