Đây là nội dung của kế hoạch vừa được UBND tỉnh ban hành nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP); giảm thiểu ô nhiễm sinh học, tạp chất và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đáp ứng yêu cầu đảm bảo ATTP, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của Nhân dân.
Để thực hiện tốt các mục tiêu nêu trên, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo điều hành công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản với nhiệm vụ kiểm soát chất lượng vật tư nông nghiệp, tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; triển khai công tác truyền thông, thông tin về chất lượng, ATTP; tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn và phát triển thị trường; triển khai hoạt động thẩm định, chứng nhận, hậu kiểm, giám sát, thanh, kiểm tra chất lượng, ATTP và xử lý vi phạm; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật; giám sát, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, xử phạt vi phạm cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản các cấp đặc biệt là cán bộ quản lý cấp huyện, xã.
UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động thực hiện hoặc phối hợp với các cơ quan có liên quan của Sở Công Thương, Sở Y tế, Công an tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các nhiệm vụ theo lĩnh vực ngành phụ trách phân công.
(PYP)