Hiện tôm sú nuôi trong 142 của tổng số 203 ha vụ nuôi năm 2008 ở huyện Tuy An bị bệnh thân đỏ đốm trắng.
Theo ngành chức năng, nguyên nhân xảy ra dịch bệnh tôm trên diện tích lớn như vậy là do ảnh hưởng thời tiết bất thuận, môi trường nước ao nuôi bị ô nhiễm và chất lượng giống không đạt. Ngành chức năng của huyện Tuy An đã phối hợp với các địa phương tăng cường dùng thuốc Chlorin, vôi bột để phòng trừ dịch bệnh, nhưng hiệu quả đạt được không đáng kể. Do vậy, ngành chức năng đã vận động bà con thu hoạch tôm sớm để bớt lỗ, đồng thời đóng kín các cổng mở nước để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
HOÀNG ANH