UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm rượu trên địa bàn, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định pháp luật. Đồng thời nâng cao vai trò trách nhiệm của cơ quan quản lý thị trường trong kiểm tra, tuyên truyền, phổ biển các quy định pháp luật, hướng dẫn người tiêu dùng, chỉ sử dụng các loại sản phẩm rượu có nguồn gốc xuất xứ theo quy định; đặc biệt đối với các cơ sở sản xuất rượu nhỏ lẻ (truyền thống) và giám sát chặt chẽcác cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu (huyện, xã) trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng tinh thần Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.
UBND tỉnh giao Sở TT-TT phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tác hại của rượu và những hiểm họa do uống phải rượu giả, kém chất lượng, rượu không rõ nguồn gốc để cảnh báo mọi người dân biết.
(PYP)