UBND TP Tuy Hòa vừa tổ chức họp, báo cáo với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới, gắn với chiến lược quốc gia về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030.
Theo đó, trong những năm qua, với những hình thức tuyên truyền khác nhau, nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn thành phố về an toàn thực phẩm được nâng lên, ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm ngày càng được cải thiện, qua đó hạn chế được các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Mỗi năm, thành phố kiểm soát giết mổ trên 3.000 con bò, 20.000 con heo; kiểm tra và đề nghị Chi cục Thú y cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y cho 5 cơ sở bảo quản, kinh doanh trứng gia cầm…
Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Đủ đã ghi nhận những kết quả mà TP Tuy Hòa đã đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian qua; đồng thời cho rằng trong thời gian đến UBND thành phố cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các tổ chức và cá nhân nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; kiên quyết xử lý cán bộ công chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm tại địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức và cá nhân ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất và kinh doanh.
HỒNG HOA