Phòng GD-ĐT TX Đông Hòa vừa có văn bản yêu cầu các trường mầm non, chủ nhóm, lớp mầm non tư thục trên địa bàn thị xã tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể.
Theo đó, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn bán trú tại cơ sở giáo dục mầm non, trong đó bảo đảm các bếp ăn bán trú phải được thường xuyên giám sát, hậu kiểm; đồng thời phát hiện sớm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, bớt xén khẩu phần ăn của trẻ…, kịp thời báo về phòng GD-ĐT. Phòng GD-ĐT TX Đông Hòa cũng đề nghị các đơn vị chấp hành quy định an toàn thực phẩm từ nguồn gốc thực phẩm, quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, giao nhận thực phẩm, kiểm thực ba bước. Bếp ăn bán trú vận hành theo quy trình bếp một chiều, lưu mẫu thực phẩm trong quá trình chế biến.
NGUYỄN GIA