Đó là yêu cầu của Sở GD-ĐT Phú Yên đối với các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, đối với các trường mầm non có tổ chức bán trú, cần kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ các quy định giao nhận, kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định; chấp hành tốt các điều kiện về thiết bị và dụng cụ chế biến nấu nướng theo quy định, không trang bị dụng cụ, thiết bị phục vụ bữa ăn cho học sinh bằng nhựa tái chế, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các trường phải có bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; hiệu trưởng và nhân viên cấp dưỡng phải có giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sở GD-ĐT đề nghị các phòng GD-ĐT phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục mầm non; phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ mầm non. Hiện toàn tỉnh có hơn 140 trường mầm non.
THÚY HẰNG