Chiều 17/12, tại khách sạn Hùng Vương, Ban vận động thành lập Chi hội Đầu bếp Phú Yên tiến hành Đại hội thành lập Chi hội Đầu bếp Phú Yên (trực thuộc Hiệp hội Du lịch Phú Yên) nhiệm kỳ 2014-2016.
Từ tháng 8/2014, Ban vận động thành lập chi hội đã vận động, tập hợp những người làm nghề bếp chuyên nghiệp, có tâm huyết, yêu thích nghề bếp hiện đứng bếp ở các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh. Đến nay, đã có 68 đầu bếp tự nguyện viết đơn tham gia chi hội.
Đại hội đã thảo luận và thống nhất thông qua quy chế, phương hướng hoạt động của Chi hội Đầu bếp Phú Yên nhiệm kỳ 2014-2016. Đại hội cũng đã bầu ra ban chấp hành gồm 7 thành viên, đầu bếp Võ Văn Quang được bầu làm Chi hội trưởng.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên ghi nhận những nỗ lực của các thành viên ban vận động và sự hưởng ứng nhiệt tình của các đầu bếp tham gia chi hội, đồng thời nhấn mạnh: Chi hội Đầu bếp Phú Yên là tổ chức tự nguyện của các cá nhân làm nghề bếp, hoạt động phi lợi nhuận, Ban chấp hành và tập thể chi hội cần phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ nhau và bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của hội viên; là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm để phát triển nghề bếp chuyên nghiệp.
QUỲNH MAI