Thứ Bảy, 15/06/2024 03:50 SA
Đảm bảo phương tiện, an toàn giao thông phục vụ người dân, du khách
Thứ Hai, 25/03/2024 10:00 SA

Tổng công ty Hàng không Việt Nam dự kiến tăng thêm 16 chuyến bay chặng Hà Nội - Tuy Hòa và Sài Gòn - Tuy Hòa trong thời gian từ 30/3-5/4. Ảnh: NGÔ XUÂN

Nhm chun b cho Gii vô đch quc gia Marathon và c ly dài Báo Tin Phong ln th 65 - năm 2024, S GTVT cùng các đơn v chc năng đã trin khai các phương án vn chuyn hành khách cũng như đm bo an toàn giao thông trong quá trình din ra gii đu. Điu này nhm góp phn cùng vi tnh nhà gii thiu, qung bá hình nh Phú Yên thân thin, nhit tình và mến khách.

 

Huy đng ti đa phương tin vn chuyn

 

Theo Sở GTVT, Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 (Giải vô địch quốc gia Marathon 2024) dự kiến thu hút gần 20.000 VĐV, người dân và du khách đến với Phú Yên. Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chủ động các phương án vận chuyển hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại rất lớn của người dân.

 

Cụ thể, Tổng công ty Hàng không Việt Nam dự kiến tăng thêm 8 chuyến bay chặng Hà Nội - Tuy Hòa và 8 chuyến bay chặng Sài Gòn - Tuy Hòa trong thời gian từ 30/3-5/4. Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng tăng cường chạy thêm đôi tàu SE30/SE29 để phục vụ nhu cầu đi lại của VĐV, người dân trong thời gian từ 29-31/3. Ngoài ra, Sở GTVT cũng phối hợp với các bến xe khách, các đơn vị vận tải đường bộ huy động tối đa phương tiện để vận chuyển hành khách; không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển VĐV, du khách.

 

Bên cạnh việc đảm bảo phương tiện đưa, đón khách về tỉnh, Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh xe buýt, taxi, xe hợp đồng, du lịch, xe điện… lên kế hoạch tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện, tần suất chạy xe để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của VĐV, du khách trong thời gian diễn gia giải đấu và các hoạt động bên lề.

 

Đến nay, các hãng taxi Sun, Mai Linh, La Do đều đã có phương án tăng cường phương tiện từ một số tỉnh, thành lân cận về Phú Yên. Ngoài ra, Công ty CP Di chuyển xanh và thông minh GSM cũng kịp thời hoàn thiện thủ tục để đưa xe taxi điện vào vận hành, khai thác, với 65 xe đã đủ điều kiện hoạt động. Tuyến xe buýt Nha Trang - Tuy Hòa và ngược lại cũng chủ động tăng phương tiện và tần suất chạy trong dịp trước, trong và sau thời gian diễn ra giải đấu (28/3-1/4).

 

Đm bo an toàn giao thông

 

Bên cạnh việc đảm bảo các phương tiện đi lại, Sở GTVT cũng làm việc với các đơn vị, địa phương trong việc khảo sát, rà soát các phương án phân luồng giao thông phục vụ lộ trình đường chạy cũng như đảm bảo các điều kiện về ATGT, ANTT trong thời gian diễn ra chương trình.

 

Theo Công an TX Đông Hòa, rất nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình được tổ chức tại TX Đông Hòa, nhất là Lễ thượng cờ xếp hình Tổ quốc tại Bãi Môn - Mũi Điện. Địa phương đã chủ động nắm bắt, kiểm soát số lượng phương tiện, phân luồng giao thông; lên kế hoạch tổ chức, sắp xếp các đội hình xe ra vào khu vực lễ thượng cờ để giúp việc đi lại thuận lợi, hạn chế ùn tắc giao thông. Ngoài ra, đơn vị cũng khảo sát các tuyến đường chạy trên địa bàn có khoảng 83 điểm giao cắt lớn nhỏ, 20 điểm quay đầu xe để chủ động bố trí lực lượng trực đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

 

Tại TP Tuy Hòa, công tác chuẩn bị cũng được lên kế hoạch từ rất sớm. Thượng tá Lý Công Thành, Phó Trưởng Công an TP Tuy Hòa cho biết: Công an TP Tuy Hòa đã tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn trong thời gian diễn ra giải; đặc biệt là tại điểm tổ chức khai mạc và dọc các tuyến đường chạy.

 

Qua khảo sát sơ bộ, dự kiến có khoảng 184 chốt, điểm; trong đó có những chốt “cứng” chốt “mềm”; bố trí phương án, lực lượng phù hợp. Công an TP Tuy Hòa cũng đề xuất huy động thêm lực lượng đoàn viên, thanh niên và các lực lượng khác cùng tham gia vào công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra sự kiện.

 

Ông Nguyễn Tấn Chân, Phó Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh cho biết: Giải vô địch quốc gia Marathon 2024 tổ chức tại Phú Yên là một hoạt động quy mô rất lớn, quy tụ hàng chục nghìn VĐV và người dân, du khách tham gia.

 

Đây là dịp tốt để Phú Yên giới thiệu, quảng bá hình ảnh đến với người dân cả nước. Do vậy, Ban ATGT tỉnh yêu cầu các thành viên tập trung rà soát lại công tác chuẩn bị; đảm bảo phương tiện, nhân lực phục vụ vận chuyển, đưa đón hành khách trước, trong và sau thời gian diễn ra giải đấu. Các đơn vị, địa phương cần tổ chức tốt các phương án phân luồng giao thông; sắp xếp, bố trí bến, bãi đậu xe, vừa đảm bảo ANTT, ATGT; không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cũng như gây khó khăn, bất tiện cho người dân, du khách. 

 

Ban ATGT tỉnh yêu cầu các thành viên rà soát lại công tác chuẩn bị; đảm bảo phương tiện, nhân lực phục vụ vận chuyển, đưa đón hành khách; tổ chức tốt các phương án phân luồng giao thông, sắp xếp, bố trí bến, bãi đậu xe, vừa đảm bảo ANTT, ATGT; không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cũng như gây khó khăn, bất tiện cho người dân, du khách.

 

Ông Nguyễn Tấn Chân, Phó Giám đốc Sở GTVT

 

 

NGÔ XUÂN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek